เราจะได้เจอกันอีกมั้ย

posted on 01 Mar 2013 23:26 by kumiko directory Diary
 
 
 
เราเป็นคนไม่ค่อยรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไหร่ ทุกวันนี้ถ้าถามว่าเราอายุเท่าไหร่อาจจะได้คำตอบช้าหน่อย เพราะต้องนั่งนับ บางทีเราก็คิดว่าเราเพิ่ง 18 ไปไม่กี่ปีเอง หรือบางทีอายุขึ้นเลขสองมันผ่านพ้นไปแค่เมื่อวาน
 
 
แล้ววันนึง รู้สึกตัวอีกทีก็ปัจฉิมนิเทศน์ของปริญญาตรีแล้ว ตลกเนอะ
 
 
 
 
เรายังไม่จบนะ แต่มันก็มีเพื่อนในภาคที่จบแหละ (ของเราเป็นสาขาย่อยที่เลื่อนเทอมพอดี) เห็นหน้าค่าตากันมาสี่ปีเต็ม
 
 
 
ก่อนหน้านี้ เราคุยกับเพื่อนห่างๆ(ที่กำลังจะจบ)คนนึงเรื่องการเรียน เรื่องทำงาน เรื่องทั่วไปที่พอจะคุยได้ในเวลาสั้นๆหน้าร้านน้ำปั่น แล้วจู่ๆ เราก็หลุดออกไปว่า
 
 
เราจะได้เจอกันอีกมั้ย
 
 
เพื่อนยิ้ม บอกว่าวันปัจฉิมยังมี เราสองคนกล่าวลาด้วยคำว่าแล้วเจอกัน
 
 
 
เราจะได้เจอกันอีกมั้ย ยังหลอนเราอยู่จนถึงวันนี้ เรายิ้มให้กัน ไม่ได้ทักกันซักแอะในงาน แล้วเราจะได้เจอกันอีกมั้ย?
 
เพื่อนบางคน - จะพูดไปมันก็น่าเศร้านะ แต่มันดูยากเหลือเกินที่เราจะได้เจอกันอีกที เค้าไม่สนใจในสิ่งที่เราชอบ และเราก็ไม่ได้ใส่ใจในสิ่งที่เค้ารัก สิ่งที่เราจะทำในอนาคตต่อไป กับสิ่งที่เค้าจะทำ ชีวิตคนสองคนที่ไม่มีอะไรซ้อนทับกันเลย แล้วเราจะได้เจอกันอีกมั้ย แล้วเราจะได้เจอกันได้ยังไงล่ะ?
 
 
เพราะงั้น บางทีวันนี้อาจจะเป็นวันสุดท้ายที่เราจะพบกับคนๆนั้น ตลอดชั่วชีวิตนี้เลย
 
ตลกเนอะ
 
 
 
 
ถ้าในงานเลี้ยงจบมอสามเราเคยมองเพื่อนรอบๆตัวแล้วคิดถึงอนาคตข้างหน้า งานเลี้ยงจบมอหกเรามองเพื่อนแล้วคิดว่ามหาลัยจะเปลี่ยนแปลงเพื่อนเราไปยังไง จะดูดีขึ้นมั้ย ตัวจะสูงขึ้นมั้ย ถ้าทุกงานเลี้ยงจบการศึกษาที่ผ่านมาเป็นแบบนั้น งานปัจฉิมงานนี้ก็เป็นอะไรที่ให้ความรู้สึกแปลกประหลาดที่สุด
 
 
เพราะตอนที่เรามองเพื่อน สิ่งที่เราเห็นคือเด็กที่กำลังจะกลายเป็นผู้ใหญ่ในอีกหนึ่งอึดใจ
 
 
แปลกนะ แปลกเมื่อคิดว่าอีกครั้งที่เราจะได้เจอกัน เราก็จะเจอกับคนๆนี้ หน้าตาแบบนี้ ส่วนสูงแบบนี้ แต่เค้าจะเป็นผู้ใหญ่ เค้าจะทำงานในบริษัท เค้าจะต้องรับผิดชอบโปรเจคขนาดยักษ์ เค้าจะเช็คอีเมล์บ่อยๆเพราะเรื่องงาน
 
 
เค้าคนเดียวกับที่เคยลอกการบ้านหน้าห้องเรียนกับเรา คนเดียวกับที่ชนแก้วกับเรา คนเดียวกับที่โวยวายในห้องเรียน คนเดียวกับคนที่นั่งโม้กันตอนเช้า
 
 
 
 
สุดยอดรอยต่อแห่งชีวิตเลยล่ะ
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

เข้าใจดีเลยล่ะ สุดยอดรอยต่อแห่งชีวิต

#1 By Kyon on 2013-04-15 03:27